Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 18 năm 2022” đã khép lại vào ngày 28/8/2022. Sự kiện kết thúc đã để lại những dấu ấn trong lòng nhân dân hai nước Việt – Nhật, cũng như đã để lại những xúc cảm đối với người dự xem.

Đêm khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc, với sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Noo Phước Thịnh, ca sĩ Nhật Bản Ueno Yuuka, MC- Diễn viên Nhật Bản Akari

Trong ba ngày diễn ra sự kiện, 26-28/8/2022 với rất nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi, trải nghiệm về văn hóa, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Hội An khai trương điểm tham quan mới “Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản” với những hoạt động thú vị khám phá xứ sở Phù tang, cũng là nơi thể hiện mối gắn kết lâu đời giữa Hội An- và các địa phương Nhật Bản.

Tái hiện đám cưới Công nữ Ngọc Hoa và Thương gia Araki Sotaro, Nhật Bản tại khu vực Châu Ấn thuyền và Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản, 06 Nguyễn Thị Minh Khai.

Một trong những chương trình ý nghĩa là hoạt động đổi rác thải nhựa nhận quà lưu niệm do Đoàn cơ sở TTVHTT&TT-TH Hội An tổ chức. Chương trình có sự tham gia của Ueno Yuuka – Đại sứ thiện chí du lịch, ca sĩ Nhật Bản. Diễn viên Akari- vai Michiko trong phim “Em và Trịnh” và ca sĩ Ueno Yuuka Nhật Bản cũng đã mua vé tham quan các điểm di tích trong phố cổ, Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản tại Hội An.

Đêm giao lưu nghệ thuật đã mang đến những tiết mục trình diễn đặc sắc của hai quốc gia Việt – Nhật, các tiết mục biểu diễn đậm chất Hội An, ca ngợi vẻ đẹp xứ sở.

Sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản lần thứ 18 khép lại nhưng dấu ấn vẫn còn mãi. Dấu ấn của sự gắn kết ngày thêm bền chặt giữa hai quốc gia, tạo cơ hội cho những bay cao bay xa trong tương lai giữa Hội An- Nhật Bản.

Hoàng Hoahttp://www.hoianworldheritage.org.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us